Thiết kế nội thấtThiết kế nội thấtBí quyết vệ sinh và bảo quản sàn gỗ công nghiệp cực chất

Bí quyết vệ sinh và bảo quản sàn gỗ công nghiệp cực chất

Ngôi nhà được lắp đặt sàn gỗ công nghiệp trở nên đẹp và sang trọng hơn rất nhiều, nhưng theo thời gian sử dụng nó dần cũ kỹ và trở nên ố vàng do không biết cách chăm sóc và bảo quản. Để đảm bảo chất lượng cũng như giá trị thẩm mỹ cho sàn gỗ chúng tôi mách bạn một số bí quyết nhỏ sau đây, hãy cùng tham khảo và áp dụng nhé.

1/ Vệ sinh sàn gỗ công nghiệpNên sử dụng máy hút bụi để làm sạch bụi bẩn trên sàn gỗ công nghiệp

Khi chúng ta sử dụng các loại vật liệu xây dựng như gạch để lát nền việc vệ sinh sàn sẽ rất đơn giản bởi có thể dùng nước để lau nhưng với sàn gỗ công nghiệp thì không thể. Sàn gỗ rất kị nước nếu dùng nước lau sẽ khiến sàn nhanh mục và hỏng. Do đó, để lau sàn gỗ công nghiệp cần thực hiện như sau:

Đối với sàn gỗ mới lắp đặt:


Với những ván sàn gỗ mới lắp bạn sẽ sử dụng loại chổi mềm hoặc có thể dùng máy hút bụi để loại bỏ bụi bẩn trên mặt sàn. Tiếp theo sẽ sử dụng giẻ lau mềm làm sạch bề mặt sàn một lần nữa.

Trường hợp sàn vẫn còn bẩn bạn có thể sử dụng một số loại hóa chất lau sàn chuyên dụng dành cho sàn gỗ công nghiệp để làm sạch, nhưng chú ý không được để sàn bị ướt quá nhiều và quá lâu.

Đối với sàn gỗ đã qua sử dụng:Chọn giẻ mềm và hóa chất chuyên dụng để vệ sinh sàn gỗ công nghiệp

Việc vệ sinh sàn gỗ công nghiệp đã qua sử dụng không quá khác như sàn gỗ mới lắp nhưng bạn cũng nên cẩn thận để tránh làm hỏng sàn.

Dùng chổi mềm, máy hút bụi để loại bỏ bụi bẩn, cát bám trên sàn. Tiếp theo sẽ dùng giẻ mềm lau dọc theo chiều dài của sàn gỗ và lau chéo tại các mối nối. Thường bụi bẩn sẽ bám ở những mối nối này nên bạn chú ý làm vệ sinh kỹ khu vực đó.

Với những vết bẩn đặc biệt không thể làm sạch bằng nước thông thường mọi người có thể chọn một số chất tẩy rửa trung tính để vệ sinh. Còn với những vết xước thì có thể dùng rượu trắng để làm sạch.

2/ Bảo quản sàn gỗ công nghiệpKhông nên mang giày dép cao gót đi lên sàn gỗ công nghiệp

Sàn gỗ được làm từ các loại gỗ công nghiệp nên trong quá trình sử dụng cần phải cẩn thận tránh tiếp xúc trực tiếp với nước để không bị thấm và gây hỏng sàn. Khi thấy sàn bị dính nước phải nhanh chóng dùng giẻ mềm lau khô.

Khi sử dụng những món nội thất như bàn, ghế, tủ… đặt trên sàn gỗ tốt nhất nên kèm theo các miếng đệm lót cao su dưới chân để tránh làm trầy xước sàn gỗ trong quá trình sử dụng cũng như xê dịch chúng.

Đối với sàn gỗ công nghiệp bạn nên chọn các loại dép đế bằng, mềm chứ không được đi giày dép cao gót lên sàn có thể làm trầy và mất tính thẩm mỹ của sàn gỗ.

Tuyệt đối không kéo lê những vật dụng, nội thất trên sàn gỗ sẽ khiến sàn bị trầy, nếu có thể hãy chọn nội thất cho bánh xe để việc di chuyển trở nên dễ dàng hơn.

Không dùng những vật cứng, sắt để vệ sinh sàn và lưu ý không lạm dụng hóa chất để tẩy sàn vì sẽ ảnh hưởng lớp sơn trên mặt sàn.


T.T

Các Tin Tức Liên Quan