Thiết kế nội thấtThiết kế nội thất8 sai lầm khi lựa chọn màu sắc trang trí nhà cửa

8 sai lầm khi lựa chọn màu sắc trang trí nhà cửa

Màu sắc có ý nghĩa rất quan trọng trong việc hoàn thiện vẻ đẹp cho ngôi nhà, không chỉ vậy, đây còn là yếu tố khơi gợi cảm xúc, ảnh hưởn trực tiếp đến tâm trạng của các thành viên trong gia đình. Để chọn được màu sắc phù hợp, gia chủ cần tránh những sai lầm dưới đây.

1. Căn phòng toàn màu trắng

Trang trí phòng với chỉ duy nhất một màu trắng sẽ khiến cho không gian trở nên nhàm chán và lạnh lẽo. Thay vì phạm phải sai lầm này, bạn hãy bổ sung thêm nhiều màu sắc cho căn phòng, kết hợp với các màu nóng để tạo điểm nhấn bắt mắt và cân bằng lại cảm giác trong không gian.

2. Phân khu theo màu sắc


Sử dụng các màu sắc khác biệt để phân chia các không gian chức năng khác nhau trong nhà là sai lầm rất thường gặp. Tưởng như là một cách phân định không gian tinh tế, nhưng thực ra cách làm này sẽ khiến cho nội thất ngôi nhà trở nên rối mắt, xé lẻ bởi sự khác biệt của sắc màu, tính liên hoàn trong không gian cũng không được đảm bảo.

3. Không để tâm đến ánh sáng tự nhiênHãy luôn ghi nhớ rằng ánh sáng chính là yếu tố đặc biệt quan trọng trong việc phản ánh sắc màu, kể cả ánh sáng nhân tạo lẫn tự nhiên. Chính vì thế, khi căn phòng không đủ nguồn sáng tự nhiên thì cần bổ sung thêm ánh sáng từ hệ thống đèn nhân tạo. Điều này càng đặc biệt quan trọng hơn nếu bạn sử dụng các gam màu tối làm tông chủ đạo cho ngôi nhà, nếu không đủ sáng, không tạo được sự cân bằng với ánh sáng thì sẽ dễ gây cảm giác tù túng, chật chội.

4. Chạy theo xu hướng

Khi chạy theo một xu hướng nào đó thì chúng ta phải đánh đổi bằng việc phá vỡ một số quy tắc thiết kế cơ bản. Ví dụ như việc để thiếu đi tính tương phản trong một căn phòng màu be, làm cho không gian sống không khác gì như một chiếc hộp, cực kỳ tẻ nhạt và thiếu sức sống. Hãy nhớ, dù chạy theo xu hướng nào đi chăng nữa thì cũng không nên đi ngược lại với những quy tắc đã trở thành chuẩn mực trong thiết kế nội thất.

5. Thiếu quan tâm đến màu sắc của mặt sàn

Khi lựa chọn nội thất và màu sắc để trang trí cho ngôi nhà, đa phần chúng ta thường quên mất màu sắc của sàn nhà. Trên thực tế, sàn nhà có tác động không hề nhỏ tới tổng thể của căn nhà. Chính vì vậy, nên dựa vào màu sắc của sàn nhà để có sự lựa chọn phù hợp. Bên cạnh đó, trần nhà cũng là thành phần cần được chú tâm vì có tầm quan trọng không thua kém sàn nhà.

6. Phân phối màu sắc không hợp lý

Khi có ý định kết hợp nhiều màu sắc với nhau thì thay vì phân bổ chúng theo một tỷ lệ đồng đều, hãy chọn một gam màu làm chủ đạo, sử dụng thêm các màu khác để làm điểm nhấn. Ghi nhớ rằng, màu chủ đạo nên chiếm ít nhất là 60% trong không gian.7. Kết hợp màu tương phản sai cách

Việc tạo các cặp màu đối lập là không hề dễ dàng, nếu thành công, gia chủ sẽ sở hữu một không gian đầy cá tính. Tuy nhiên, nếu thất bại thì quả thật là thảm họa. Chính vì vậy, khi chọn cách tạo các màu tương phản, hãy nghiên cứu thật kỹ và đừng quên sự tư vấn từ các chuyên gia.

8. Dùng nội thất một màu

Khi bạn chỉ chọn nội thất với một gam màu duy nhất, đặc biệt nếu đó là màu mạnh thì sẽ khiến cho không gian trở nên nặng nề. Hãy sử dụng màu sắc yêu thích làm điểm nhấn, như vậy sẽ tạo ấn tượng tốt hơn so với việc sử dụng một gam màu duy nhất cho toàn bộ căn phòng.

Đào Thơ

Các Tin Tức Liên Quan