Thiết kế nội thấtThiết kế nội thất8 lỗi cần tránh khi thiết kế nội thất phòng khách

8 lỗi cần tránh khi thiết kế nội thất phòng khách

Mắc 8 sai lầm dưới đây khi thiết kế nội thất cho phòng khách sẽ khiến không gian nơi này trở nên xấu xí và rất bất tiện.

1. Đặt tivi đối diện cửa sổ

Tivi đặt đối diện cửa sổ sẽ khiến cho ánh sáng chiếu trực tiếp vào màn hình, gây lóa mắt, rất khó nhìn. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý tạo khoảng cách từ chỗ ngồi tới tivi sao cho bằng khoảng 3 – 5 lần đường chéo màn hình, tivi cũng cần được bố trí trên một mảng tường trống, ít đồ trang trí.2. Luôn kê sofa sát tường

Thói quen, đồng thời cũng là sai lầm mà nhiều người thường mắc phải khi thiết kế nội thất phòng khách là kê sofa sát tường. Thực ra cách làm này vừa không đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa không mang lại thuận tiện trong sử dụng. Nếu bạn kê sofa sát tường, đặc biệt là với những căn phòng rộng thì không gian này sẽ trở nên trống trãi, không tạo được cảm giác gần gũi, thân thiện.

3. Bỏ qua gối dựa sofa

Gối dựa sofa vừa giúp cho không gian phòng khách trở nên sinh động hơn, thân thiện, ấm áp hơn, vừa tạo sự thuận tiện, thoải mái hơn cho các thành viên trong gia đình khi sinh hoạt tại khu vực này khi có vật để dựa lưng, gối đầu. Lưu ý là khi chọn mua gối dựa sofa, cần chọn loại có chất liệu, màu sắc và họa tiết phù hợp với ghế và tổng thể căn phòng.

4. Chọn sai kích cỡ sofa

Đây cũng là sai lầm rất thường gặp của nhiều người khi thiết kế nội thất cho phòng khách. Một chiếc sofa có kích thước không phù hợp với diện tích của căn phòng sẽ gây ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ lẫn sự tiện dụng trong quá trình sử dụng. Tốt nhất là nên chọn mua dựa trên diện tích của căn phòng. Những phòng có diện tích hẹp thì chỉ nên chọn ghế có 2 chỗ ngồi, thêm một vài ghế phụ và đôn là đủ. Ghế quá to trong trường hợp này sẽ làm cho không gian chật chội hơn, bất tiện hơn khi vào ngồi.

5. Dùng nội thất tối màu cho nhà có trần thấp

Nhược điểm của một căn phòng có trần thấp sẽ được tô đậm thêm nếu bạn sử dụng đồ nội thất tối màu, lúc này phòng khách sẽ trở nên rất tù túng, u tối. Thay vì vậy, gia chủ nên ưu tiên chọn các món có màu sắc trung tính, sáng sủa. Ngoài ra thì chiều cao của nội thất cũng rất quan trọng. Nên chọn sofa, bàn có chân cao, thiết kế mảnh mai, tinh tế để tạo sự thanh thoát, thoáng rộng cho không gian.6. Mua nội thất vì thấy đẹp

Đẹp không hẳn là phù hợp, mà đối với việc thiết kế nội thất thì sự phù hợp, tiện lợi chính là yêu cầu hàng đầu khi chọn mua bất kỳ món đồ nào.

7. Trồng quá nhiều cây trong các chậu nhỏ

Sai lầm này vừa khiến bạn tốn thời gian chăm sóc, vừa làm cho phòng khách trở nên lộn xộn, ngổn ngang hơn nếu không đảm bảo được sự tương đồng giữa các loại cây và chậu. Tốt hơn hết là chỉ chọn một chậu cây lớn duy nhất để tạo điểm nhấn cho không gian này.

8. Treo tranh cao quá tầm mắt

Treo tranh quá tầm mắt chính sẽ không tạo được điểm nhấn cho không gian. Khoảng cách từ sàn nhà tới vị trí chính giữa của ảnh không nên quá 1,53m. Nếu sở hữu một bộ sưu tập thì thay vì treo rải rác khắp nơi, hãy tạo chúng thành một album trên một mảng tường.

Đào Thơ

Các Tin Tức Liên Quan