Thiết kế nội thấtThiết kế nội thất6 sai lầm thường gặp khi thiết kế nội thất bếp

6 sai lầm thường gặp khi thiết kế nội thất bếp

Dưới đây là 6 sai lầm mà chúng ta thường gặp phải khi thiết kế nội thất phòng bếp và cách hóa giải đơn giản mà hiệu quả nhất.

Sau phòng khách và phòng ngủ, bếp là không gian cực kỳ quan trọng với đời sống sinh hoạt và sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Chính vì vậy, nhiều gia chủ đã không tiếc thời gian, công sức và tiền bạc để thiết kế nội thất cho không gian này. Tuy nhiên đôi khi vì quá chăm chút và chú trọng nên chúng ta cũng thường gặp phải những sai lầm dưới đây.

 1. Sử dụng màu tường và nội thất chưa phù hợp

Nếu phòng bếp vốn đã bé nhỏ thì không nên chọn những mẫu tủ, kệ có đường kẻ dọc vì sẽ làm cho không gian thêm nhỏ lại. Ngoài ra, tường bếp nếu được sơn màu trầm nóng thì sẽ làm cho không gian trở nên nóng bức, ngột ngạt hơn. Giải pháp hợp lý là chọn tủ bếp sọc ngang có nhiều ngăn kéo lớn, kết hợp với màu tường sáng và thêm một vài chiếc kệ gắn tường là ổn.

2. Dùng nội thất bề mặt bóng

Bóng loáng thì thường gợi cảm giác sạch sẽ. Tuy nhiên vẫn có ngoại lệ. Bề mặt bóng loáng trong bếp sẽ rất dễ bị bám bẩn, đặc biệt là nhìn thấy rất rõ các vết dầu mỡ, do đó khi sử dụng sẽ mất thời gian lau chùi thường xuyên. Nếu gia chủ không phải là một người nhàn rỗi hoặc không thích dọn dẹp thì không nên sử dụng nội thất bếp có bề mặt bóng.3. Chọn tủ thấp cho một nhà bếp lớn

Đây là một trong những lỗi rất cơ bản. Một chiếc tủ nhỏ và thấp cho một không gian lớn sẽ khiến cho phòng bếp trông nhỏ hơn so với diện tích thực. Ngoài ra thì lựa chọn này cũng sẽ làm mất đi tính cân đối trong không gian. Tốt nhất là nên chọn mẫu tủ có kích thước phù hợp với diện tích của căn phòng.


4. Sử dụng quá nhiều kệ mở


Kệ mở mặc dù khá tiện dụng và giúp bạn tiết kiệm thời gian khi tìm kiếm đồ đạc, tuy nhiên nhược điểm của nó là dễ bị bám bụi, tạo cảm giá bừa bộn. Chính vì vậy, chúng ta chỉ nên tạo một vài chiếc kệ mở cho phòng bếp để đựng các hũ gia vị, đồ đạc thường xuyên sử dụng với tần suất lớn, còn lại thì kệ, tủ kín vẫn đảm bảo vệ sinh và trông gọn gàng hơn rất nhiều.
5. Ổ cắm điện bố trí tứ tung

Vì phòng bếp là nơi sử dụng khá nhiều đồ điện tử (nồi cơm điện, bếp từ, lò vi sóng...) nên không gian này cần rất nhiều ổ cắm điện. Với cách làm truyền thống thì ổ cắm điện sẽ được bố trí trên tường hoặc tại các góc nhà, điều này gây cảm giác rối mắt, luộm thuộm và cũng không cũng không đảm bảo an toàn. Thay vì để kiểu lộ thiên như đã từng làm, bạn hãy cất ổ điện trong hộc bàn, kệ bếp... khi không cần sử dụng tới thì cất gọn, không gian bếp sẽ gọn gàng và thoáng hơn rất nhiều.

6. Ghế ngồi không phù hợp với chiều cao

Ghế ngồi cần được lựa chọn sao cho phù hợp với chiều cao của từng thành viên trong gia đình, giúp tạo sự dễ dàng, thuận tiện trong sử dụng.


Đào Thơ

Các Tin Tức Liên Quan