Thiết kế nội thấtThiết kế nội thất5 lưu ý khi lựa chọn cửa gỗ căm xe

5 lưu ý khi lựa chọn cửa gỗ căm xe

Cửa gỗ căm xe hiện nay là sản phẩm được rất nhiều người tiêu dùng tin chọn để lắp đặt cho ngôi nhà của mình. Cửa gỗ không chỉ có tác dụng trong việc mang lại sự an toàn, chắc chắn cho ngôi nhà mà còn được ví như một món nội thất tôn thêm vẻ đẹp và sự sang trọng cho không gian sống.

Thị trường cửa gỗ hiện nay có rất nhiều loại khác nhau, liệu nên chọn sản phẩm như thế nào để đảm bảo chất lượng và giá trị thẩm mỹ? Nếu bạn quan tâm đến việc lựa chọn cửa gỗ cho ngôi nhà của mình hãy tham khảo những điều sau đây.

1. Loại cửa gỗCửa gỗ căm xe hiện nay được ưa chuộng nhiều nhất

Để chọn cửa điều đầu tiên mọi người nên chú ý chính là loại cửa, trên thị trường hiện nay người ta chia cửa gỗ thành 4 nhóm chính: cửa gỗ tự nhiên, cửa gỗ công nghiệp chịu nước, cửa gỗ công nghiệp thông thường và cửa gỗ chống cháy. Mỗi dòng sản phẩm sẽ có những ưu nhược điểm riêng nhưng dường như cửa gỗ căm xe hiện nay là lựa chọn tối ưu của rất nhiều gia đình.

2. Vị trí lắp đặt cửa gỗ


Một trong những điều quan trọng khi chọn cửa gỗ chính là vị trí lắp đặt cửa, tùy thuộc vị trí sẽ chọn loại cửa phù hợp nhất để đảm bảo công năng và tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Chẳng hạn như cửa chính sẽ là nơi sử dụng rất nhiều và là mặt tiền của ngôi nhà nên đòi hỏi phải có tính thẩm mỹ cao, đẹp và nhất là có khả năng chống chịu với thời tiết, hoặc cửa thông phòng thì đòi hỏi phải ấm cúng, cách âm tốt…

3. Vật liệu làm cửa gỗTùy thuộc vào vị trí sẽ chọn chất liệu làm cửa gỗ phù hợp

Như đã nói ở trên cửa gỗ hiện nay được chia làm 4 nhóm chính nên khi sử dụng mọi người nên dựa vào nhu cầu thực tiễn để chọn loại cửa với vật liệu phù hợp nhất. Nếu dùng cửa gỗ cho nhà vệ sinh cần phải có khả năng chống nước tốt nên cửa gỗ công nghiệp chịu nước sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất. Hay cửa chính bạn có thể chọn cửa gỗ căm xe vì khả năng chống chịu ánh nắng mặt trời, mưa gió của loại gỗ này rất tốt.

4. Tính thẩm mỹ cửa gỗ


Việc chọn cửa gỗ căm xe sẽ giúp ngôi nhà vững chắc, an toàn hơn rất nhiều nhưng bạn cũng cần chú trọng đến yếu tố thẩm mỹ của sản phẩm. Hiện nay, cửa gỗ tự nhiên căm xe được thiết kế với rất nhiều kiểu dáng đẹp, hiện đại và đẹp mắt sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất để bạn trang trí cho ngôi nhà của mình.

5. Chọn cửa gỗ thương hiệu uy tínNên mua cửa gỗ của các thương hiệu uy tín

Điều cuối cùng mọi người cần lưu ý khi chọn cửa gỗ đó là lựa chọn sản phẩm của thương hiệu uy tín. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp cửa gỗ căm xe nhưng không phải đơn vị nào cũng đảm bảo chất lượng cho sản phẩm. Do đó, để tránh mua phải cửa gỗ kém chất lượng nên tìm hiểu kỹ sản phẩm và chọn những đơn vị uy tín để mua.


T.T

Các Tin Tức Liên Quan