Thiết kế nội thấtCông ty xây dựng5 bí quyết vệ sinh kính cường lực nhanh chóng

5 bí quyết vệ sinh kính cường lực nhanh chóng

Các vật dụng làm bằng kính rất đẹp và sang trọng phải không nào nhưng chúng sẽ trở nên cũ, xấu xí rất nhiều nếu bị bám bẩn và không được làm vệ sinh. Cũng có trường hợp bạn vệ sinh thường xuyên nhưng nếu không đúng cách sẽ làm tấm kính cường lực trở nên ố và dần cũ đi. Vì vậy, hãy tham khảo những mẹo vệ sinh kính cường lực mà chúng tôi giới thiệu sau đây nhé.

Mọi người thường hay vệ sinh các đồ dùng bằng kính như thế nào, sử dụng nước hay các loại nước lau kính khác. Có rất nhiều cách để dễ dàng loại bỏ vết bẩn, các vết ố cứng đầu trên kính.

1. Sử dụng amoniac vệ sinh kínhCác vết bẩn, mảng bám cứng đầu trên mặt kính cường lực sẽ được loại bỏ nếu bạn sử dụng dung dịch amoniac. Khi dùng dung dịch này hãy pha nó với nước theo tỷ lệ 1:3 và hòa tan đều. Dùng khăn sạch, mềm nhúng vào dung dịch rồi lau lên kính, bạn sẽ thấy những vết bẩn được loại bỏ ngay tức khắc để trả lại sự sáng bóng cho mặt kính.

2. Làm sạch kính cường lực bằng nước xả quần áo


Nếu không có sẵn các loại nước lau kính trong nhà bạn hoàn toàn có thể tận dụng nước xả quần áo đấy. Nó có thể được ứng dụng để vệ sinh mặt kính cường lực, bàn kính thủy tinh, gương và nhiều vật liệu có bề mặt bóng khác. Pha nước xả quần áo cùng nước theo tỷ lệ 1:4 và cho vào loại bình có đầu xịt để thay thế nước lau kính. Bạn hãy chọn một chiếc khăn sạch chú ý không dùng khăn bông nhé và cho xịt ít dung dịch vào khăn rồi lau kính.

3. Chổi cao su giúp loại bỏ vết bẩn trên mặt kínhVệ sinh mặt kính cường lực bằng chổi cao su ư, nghe có vẻ lạ nhỉ nhưng nó là một cách rất hiệu quả mà bạn nên thử áp dụng để làm sạch các vết bẩn trên những bề mặt kính cường lực nhà mình. Chuẩn bị một xô nước, cho một ít xà phòng rửa chén vào rồi nhúng chổi cao su vào xô nước ấy. Sau đó lau chổi từ trên xuống dưới nhiều lần bạn sẽ có được bề mặt kính sáng bóng và sạch sẽ.

4. Vệ sinh kính bằng… dầu hỏa


Thêm một cách giúp bạn loại bỏ những vết bẩn cứng đầu hoặc vết mờ trên mặt kính cường lực là sử dụng dầu hỏa. Dùng khăn ướt tẩm thêm một ít dầu hỏa rồi lau lên kính những vết bẩn sẽ không còn nữa.

5. Bột bắp - hỗn hợp vệ sinh kính cường lực an toànNếu bạn không muốn sử dụng các loại hóa chất để vệ sinh kính cường lực thì hoàn toàn có thể tự tạo nên một hỗn hợp vệ sinh cực kỳ an toàn từ bột bắp. Để có được hỗn hợp này hãy trộn 2 muỗng bột bắp với 3 – 4 lít nước, ½ chén amoniac và ½ chén giấm trắng. Mỗi lần sử dụng hãy hãy xịt vào khăn cotton hoặc khăn giấy rồi lau lên mặt kính.


T.T

Các Tin Tức Liên Quan