Thiết kế nội thấtThiết kế nội thất4 sai lầm thường gặp trong thiết kế nội thất hiện đại

4 sai lầm thường gặp trong thiết kế nội thất hiện đại

4 sai lầm dưới đây khi thiết kế nội thất sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn dù hiện đại đến đâu cũng không đảm bảo được yếu tố về sự thoải mái và tiện dụng.

1. Thiếu công năng sử dụng

Trong thiết kế nội thất hiện đại, công năng sử dụng và tính thẩm mỹ là 2 yếu tố quan trọng hàng đầu. Tuy nhiên sai lầm thường gặp nhất của nhiều gia đình là không xác định các công năng cần thiết trước khi thiết kế, như vậy sau khi hoàn thiện mặc dù nhà rất đẹp nhưng lại gặp rất nhiều bất cập khi đưa vào sử dụng, chẳng hạn như không có chỗ để cất đồ đạc mỗi khi chuyển mùa... nên nhớ rằng yếu tố thẩm mỹ chỉ được đảm bảo khi các không gian chức năng được tính toán và bố trí một cách khoa học.2. Màu sắc rườm rà

Đây cũng là một trong những sai lầm rất phổ biến khi thiết kế nhà theo phong cách hiện đại. Quá nhiều màu sắc nhưng lại không theo một quy tắc nào sẽ khiến cho không gian trở nên rất rườm rà và lòe loẹt. Mặc dù là không gian sống của cá nhân đi chăng nữa thì bạn cũng không nên trang trí quá cảm tính, sai lầm này sẽ khiến không gian sống trở nên hoặc là rất ngột ngạt, hoặc là rất nhạt nhẽo.

Trong phong cách thiết kế hiện đại, những gam màu trung tính như ghi, xám, trắng, đen chính là nền tảng. Khi được kết hợp tạo phá cách, điểm xuyết với các gam như vàng, đỏ... sẽ tạo nên vẻ đẹp của sự tinh tế, sang trọng cho không gian.

3. Nhồi nhét nhiều đồ vào trong nhà


Sắm quá nhiều đồ mới nhưng vẫn không “giải phóng” bớt đồ cũ sẽ khiến căn nhà bạn trở nên hỗn tạp, diện tích sử dụng bị bó hẹp, chật chội hơn. Để tránh lãng phí và không làm ảnh hưởng đến không gian sống, một mặt vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà thì tốt hơn hết, bạn nên cân nhắc kỹ nhu cầu sử dụng để lựa chọn nội thất vừa phù hợp với không gian, vừa đủ dùng.

4. Thiếu sự liền mạch, điểm nhấn

Đây cũng là một trong những sai lầm rất dễ mắc phải trong những ngôi nhà có thiết kế hiện đại. Nên nhớ rằng một ngôi nhà chỉ thực sự đẹp khi sở hữu ngôn ngữ thiết kế đồng nhất, xuyên suốt, đảm bảo sự liền mạch trong không gian nhưng vẫn có những điểm nhấn, mảng khối rõ ràng.Theo các chuyên gia thiết kế nội thất, phong cách hiện đại là bao gồm cả các đường nét, mảng khổi để tạo nên không gian nội thất đơn giản, ít hoa văn rườm rà và thoáng đãng. Bên cạnh đó, nếu tạo được sự phối hợp khoa học giữa các món đồ thì cũng sẽ góp phần làm cho căn nhà thoáng đãng, việc lưu thông cũng trở nên thuận tiện hơn.

Ngoài ra, gia chủ cũng cần đề cao tới yếu tố công năng, sao cho đảm bảo được sự hòa hợp và tính thẩm mỹ để tạo cảm giác yên bình, đơn giản nhất cho ngôi nhà.

Trên đây là những lưu ý khi thiết kế nội thất nhà theo phong cách hiện đại, để được tham khảo thêm những thông tin hữu ích khác về xây dựng, thiết kế nhà ở, đừng quên truy cập chuyên trang của chúng tôi thường xuyên.

Đào Thơ

Các Tin Tức Liên Quan