Thiết kế nội thấtThiết kế nội thất4 nguyên tắc vàng chọn sàn gỗ công nghiệp

4 nguyên tắc vàng chọn sàn gỗ công nghiệp

Nếu như trước đây chúng ta sử dụng các vật liệu như gạch men, gạch tàu hay xi măng để lát nền nhà thì hiện nay đã có một vật liệu mới đẹp và hiện đại hơn nhiều được sử dụng phổ biến chính là sàn gỗ công nghiệp.

Sàn gỗ công nghiệp được sử dụng để lát sàn nhà cho các căn hộ, chung cư, biệt thự và cả nhà phố thông thường. Nó mang đến vẻ đẹp của sự sang trọng, tinh tế và ấn tượng cho ngôi nhà, loại vật liệu này cũng đang dần thay thế cho sàn gỗ tự nhiên bởi giá thành phải chăng nhưng vẫn đảm độ bền và chất lượng.

Thị trường sàn gỗ công nghiệp hiện nay có rất nhiều sản phẩm của các thương hiệu khác nhau, việc lựa chọn một sản phẩm tốt, đảm bảo chất lượng sẽ giúp ngôi nhà của bạn trở nên đẹp và bền bỉ theo thời gian. Vậy làm thế nào để chọn được sàn gỗ công nghiệp đạt chuẩn?

Khi có ý định mua sàn gỗ công nghiệp hãy ghi nhớ 4 nguyên tắc vàng sau:

1/ Am hiểu về sàn gỗ công nghiệpTìm hiểu sàn gỗ công nghiệp giúp bạn mua được sản phẩm chất lượng

Sản phẩm sàn gỗ công nghiệp trên thị trường hiện nay rất nhiều vì thế thông tin về chúng cũng rất đa dạng. Trước khi đi mua sản phẩm bạn có thể tham khảo thông tin từ bạn bè, người thân của mình hoặc những người đã từng sử dụng sàn gỗ.

Mọi người cũng có thể tham khảo thông tin trên internet về cách chọn sàn gỗ công nghiệp, những thông số cần lưu ý… Tất cả những lời khuyên, thông tin mà bạn thu thập được sẽ giúp ích rất nhiều cho việc lựa chọn sản phẩm và không bị các chủ bán “múa rìu qua mắt thợ”.

Thêm một điều nữa để hiểu rõ hơn về sàn gỗ công nghiệp đó là đến trực tiếp các cửa hàng để tìm hiểu thông tin sản phẩm, các loại sàn gỗ trên thị trường hiện nay. Nên đi vài cửa hàng để tham khảo sẽ có được mức giá tốt nhất.

2/ Chọn sàn gỗ công nghiệp có thương hiệu


Thương hiệu sản xuất sàn gỗ công nghiệp trên thị trường hiện nay có rất nhiều, có cả thương hiệu nổi tiếng và những thương hiệu không tên tuổi. Để đảm bảo người tiêu dùng nên chọn sản phẩm của những thương hiệu uy tín, đã có tiếng trên thị trường sẽ tốt hơn, tránh được tình trạng mua phải sản phẩm giả, kém chất lượng.

Hiện nay, có một số thương hiệu sàn gỗ mà bạn có thể tham khảo như: Sàn gỗ Robina, Sàn gỗ Janmi, Sàn gỗ Inovar, Sàn gỗ Thaixin, Sàn gỗ Morser, Sàn gỗ Kahn… đây là những thương hiệu có tiếng và được nhiều người tiêu dùng lựa chọn trong nhiều năm qua.

3/ Tìm hiểu thông tin sàn gỗ công nghiệpNắm bắt thông tin sàn gỗ sẽ giúp tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng

Để có thể chọn được những tấm sàn gỗ công nghiệp đẹp, đảm bảo chất lượng và tuổi thọ người tiêu dùng nên nắm bắt được một số thông tin sau:

+ Chất lượng sản phẩm: để đánh giá chất lượng sàn gỗ mọi người hãy quan sát kỹ sản phẩm, xem cốt gỗ như thế nào, độ nặng của nó ra sao, khả năng chịu lực, chịu xước của sản phẩm như thế nào.

+ Giá của sản phẩm: giá cả mỗi nơi hẳn sẽ khác nhau, vì vậy cần khảo giá nhiều cửa hàng để tránh bị đôn giá lên cao và mua sản phẩm không đúng giá tiền.

+ Xuất xứ của sản phẩm: thường trên sản phẩm sàn gỗ công nghiệp sẽ được in đầy đủ các thông số trong đó có nguồn gốc xuất xứ. Mọi người sẽ xem phía sau tấm gỗ có chữ laser ghi Made in…, hiện nay đa phần là sàn gỗ Trung Quốc nên khi mua phải cẩn thận.

4/ Chọn nơi cung cấp sàn gỗ công nghiệp


Một nguyên tắc nữa không thể bỏ qua khi chọn mua sàn gỗ công nghiệp chính là nơi cung cấp và đơn vị thi công. Thông thường, mỗi thương hiệu sàn gỗ sẽ có một nhà nhập khẩu và phân phối riêng chứ không bày bán trôi nổi trên thị trường. Do đó, bạn nên đến các cửa hàng chính hãng để mua sản phẩm nhằm tránh mua phải hàng giả.


T.T

Các Tin Tức Liên Quan