Thiết kế nội thấtThiết kế nội thất4 lưu ý khi thiết kế nội thất phòng khách

4 lưu ý khi thiết kế nội thất phòng khách

Trong tổng thể diện tích xây dựng nhà ở, biệt thự thì phòng khách là nơi chiếm diện tích lớn nhất và cũng được gia chủ chú trọng nhiều nhất bởi nó không chỉ là nơi con người sinh hoạt hằng ngày mà nó còn là nơi để bạn tiếp đón những vị khách quý chính vì vậy khi thiết kế nội thất phòng khách bạn cần phải lưu ý rất nhiều vấn đề như sau:


Bố trí phòng khách

Theo phong thủy phòng khách chính là nơi quy tụ khí của cả ngôi nhà, nó đảm bảo duy trì được tính ổn định của ngôi nhà vì vậy nếu chẳng hàng khách của bạn là một không gian vuôn vức không có góc nhọn thì bạn không nên bố trí hành lang đi xuyên qua phòng khách còn nếu trường hợp phòng khách có những góc nhọn thì bạn hãy bố trí thêm những chậu cây để lấp vào chỗ góc nhọn hay chính là nơi quy tụ khí không thoát ra được.

Ánh sáng

Ánh sáng có ý nghĩa vô cùng lớn đối với con người vì vậy khi thiết kế nội thất phòng khách tránh tuyệt đối không được để thiếu ánh sáng mặt trời. Bạn có thể khắc phục được điều này bằng việc thiết kế chiếc cửa chính hay cửa sổ phòng khách.


Ánh sáng phòng khách phải đảm bảo tối đa khi thiết kế 

Thiết kế trần

Đối với kiến trúc cổ thì trần nhà hầu hết đều được thiết kế những hoa văn nổi bằng thạch cao và nó rất đẹp khi được áp dụng cho trần nhà cao tuy nhiên nếu xét về yếu tố phong thủy thì vấn đề này lại vô tình kìm hãm vận khí. Vì vậy hiện nay để khắc phục được điều này các nhà thiết kế đã dùng các loại trần ốp thạch cao mà mảng giữa lại cao hơn so với các đường viền xung quanh.

Màu sắc của phòng khách


Gia chủ nên chọn những gam màu sáng để làm cho không gian thêm phần mát mẻ, thoải mái hơn

Đối với việc lựa chọn màu sắc của phòng khách thì gia chủ nên chọn mức độ đậm tăng dần từ sàn nhà đến tường nhà và cuối cùng là trần nhà. Những gam màu sáng cũng giúp cho căn phòng khách trở nên mát dịu hơn.
Thùy Duyên

Các Tin Tức Liên Quan