Thiết kế nội thấtThiết kế nội thất4 lỗi thường gặp khi thiết kế WC

4 lỗi thường gặp khi thiết kế WC

Tưởng đúng và giúp cho nhà vệ sinh đẹp hơn, tuy nhiên đây chính là những lỗi gây khó chịu và bất tiện trong quá trình sử dụng.

1. Chỉ có một nguồn sáng duy nhất

Thông thường, do phòng tắm chỉ có diện tích vừa phải nên nhiều gia chủ chỉ mặc định tạo duy nhất một nguồn sáng bằng cách gắn đèn trần hoặc đèn tường. Tuy nhiên trên thực tế, trong một không gian mặc dù nhỏ nhưng tích hợp nhiều chức năng (nhà tắm, nhà vệ sinh...) nên cần ít nhất tới 2 nguồn sáng, gồm:

+Đèn trần: lắp loại bóng có cường độ sáng vừa phải nhưng vẫn đảm bảo đủ sáng cho tất cả các góc ở trong phòng

+Đèn khu vực: lắp xung quanh hoặc phía trên gương để tiện cho việc đánh răng, chăm sóc da mặt. Nếu bạn có thói quen trang điểm luôn trong phòng tắm thì phải chọn loại đèn có độ hoàn màu cao để thực hiện trong gương chân thực nhất.2. Vật liệu chịu nước kém

Phòng tắm có đặc điểm là thường xuyên ẩm ướt, do đó các vật dụng rất dễ bị hư nếu không có khả năng chịu nước. Bên cạnh đó, phòng tắm, phòng vệ sinh cũng rất dễ bị bám bẩn, buộc chúng ta phải sử dụng các chất tẩy rửa để tẩy vết bẩn. Chính vì vậy nên nếu không cân nhắc chọn mua các vật dụng phù hợp với đặc điểm sử dụng của căn phòng này thì sẽ khiến cho phòng tắm nhanh bị hư hỏng, xuống cấp, phải thay mới thường xuyên gây bất tiện và tốn kém.

Gia chủ nên chọn các vật liệu có khả năng chống nước và không bị nấm mốc. Ngoài ra thì độ bền của thiết bị cũng cần cao để không bị bào mòn khi cọ rửa. Không nên chọn những vật có thiết kế kiểu gấp khúc, nhiều đường gờ vì sẽ khiến nước đọng lại gây hư hỏng, đây cũng là nơi cư ngụ của vết bẩn, rất khó để làm sạch.

3. Thiếu chỗ để đồ

Đối với phòng tắm, ngay từ đầu hãy tính số người cần sử dụng tới không gian này để phòng tránh mắc phải sai lầm khi làm tủ đựng đồ quá nhỏ, không đủ để đựng mỹ phẩm, sữa tắm, khăn tắm cho tất cả các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, đa phần chúng ta đều có xu hướng thích cá nhân hóa chỗ để đồ dùng của mình, chính vì vậy nên bạn hãy tạo các ngăn riêng lẻ để phân chia chỗ đựng đồ cho từng người.4. Thông gió kém

Thông thường khi làm WC, để đảm bảo sự kín đáo thì chúng ta thường không làm cửa sổ, hoặc trổ cửa sổ rất nhỏ. Trong khi đó, đây lại là không gian hay bị ẩm ướt, có mùi khó chịu nên cần có chỗ thoát khí và tạo sự lưu thông cho luồng gió để hong khô. Nếu không lưu ý tới điều này, bạn sẽ rất dễ bị ngộp thở, hơi nước tích tụ trong thời gian dài trên bề mặt đồ dùng cũng sẽ gây ố.

Tốt nhất là nên tạo sự kết hợp giữa các nguồn thông gió tự nhiên và nhân tạo. Đừng tạo khung cửa rộng vì cho dù như vậy thì trong mùa đông lạnh giá bạn sẽ không thể mở toang nó ra, thay vì vậy, hãy sắm chiếc quạt gió hoặc thiết bị hút mùi chất lượng tốt cho WC của mình.

Đào Thơ


Các Tin Tức Liên Quan