Thiết kế nội thấtThiết kế nội thất4 cách phối màu giúp nhà rộng rãi hơn

4 cách phối màu giúp nhà rộng rãi hơn

Với những ngôi nhà chật chội, nếu không khéo léo trong việc sử dụng màu sắc trang trí thì bạn có thể khiến cho nhà chật càng chật thêm.

1. Xóa mờ ranh giới giữa hai phòng liền kề bằng cách sử dụng một tông màu chung

Nếu căn hộ của bạn có 2 phòng được xây liên thông với nhau, chẳng hạn như phòng khách và phòng bếp, phòng bếp với phòng ăn... thì bạn có thể sử dụng một tông màu chung khi thiết kế cho 2 căn phòng này để tạo sự liền mạch, “không biên giới”, mang lại cảm  giác không gian như rộng hơn.

Trường hợp 2 phòng liền kề nhau và đã sử dụng 2 tone màu khác nhau để trang trí thì bạn nên có thể tạo vách ngăn giữa chúng với gam màu gần giống nhất với màu của car2 khu vực, như vậy cũng sẽ giúp cho không gian trông như rộng hơn.2. Tạo chiều sâu cho ngôi nhà bằng gam màu đậm

Thông thường với những không gian nhỏ chúng ta được khuyên nên dùng các gam màu trung tính hoặc màu nhạt để ăn gian diện tích. Bên cạnh việc thực hiện theo lời khuyên này, bạn cũng có thể dùng những gam màu nhẹ để làm màu chủ đạo cho căn phòng, tạo cảm giác về chiều rộng, xen kẽ là các màu đậm để tạo cảm giác về chiều sâu.

Ví dụ như trong bức hình này, bạn sẽ thấy rõ hiệu quả của việc sử dụng màu sắc. Bức tường sơn màu xanh ở bên ngoài, bên trong là màu đỏ giúp tạo chiều sâu cho căn bếp. Gia chủ cũng khéo chọn nội thất màu trắng để cùng cộng hưởng thêm cảm giác rộng rãi cho không gian, đồng thời, sắc trắng cũng giúp cho các gam màu đậm càng thêm ấn tượng.3. Đừng quên sử dụng điểm nhấn

Điểm nhấn dù rất nhỏ nhưng có tác dụng cực lớn trong việc làm cho căn phòng bớt tẻ nhạt và tô đậm ý tưởng bài trí, thiết kế. Ý tưởng ở đây chính là tạo cảm giác rộng rãi cho một không gian vốn chật hẹp.

Như trong bức hình này, màu trắng trên tường và ghế giúp nới rộng không gian về ảo giác và trở nên thú vị hơn khi được tạo điểm nhấn bởi màu hồng từ bàn tiếp khách, gối tựa và tấm bảng trang trí nghệ thuật.

Lưu ý là gia chủ nên sử dụng các gam màu tạo điểm nhấn một cách rải rác thay vì tập trung lại một chỗ.4. Sử dụng màu trung tính với các sắc độ khác nhau

Với các gam màu trung tính, bạn không nên sử dụng cùng một sắc độ giống nhau cho toàn bộ căn phòng, hãy tạo nhiều sắc độ đậm nhạt khác nhau, như vậy sẽ giúp cho căn phòng trở nên thú vị hơn. Nếu không, bạn cũng có thể sử dụng nhiều gam trung tính khác nhau.

Ví dụ như trong bức ảnh này, phòng tắm sử dụng màu trắng chủ đạo trở nên bắt mắt và ấn tượng hơn nhờ sự xen kẽ của gam màu be.Trên đây là 4 lưu ý trong phối màu giúp cho căn hộ nhỏ trông rộng hơn so với diện tích thực. Để được tư vấn thêm và cập nhật nhiều tin tức liên quan đến trang trí nội – ngoại thất, xây dựng... đừng quên ghé thăm chuyên trang của chúng tôi thường xuyên.

Đào Thơ

Các Tin Tức Liên Quan