Thiết kế nội thấtThiết kế nội thất4 bước chọn màu sắc cho thiết kế nội thất

4 bước chọn màu sắc cho thiết kế nội thất

Màu sắc trong thiết kế nội thất có ý nghĩa vô cùng quan trọng nhất là đối với tâm lý của con người. Với màu sắc khác nhau có thể sẽ mang đến một cái nhìn mới mẻ hơn trong thiết kế nội thất của bạn. Chính vì vậy trong bài viết này chúng tôi xin chia sẽ với bạn 4 bước để lựa chọn màu sắc thiết kế nội thất đẹp hơn.


Bước 1: Lựa chọn màu sắc dựa trên cảm xúc


Không gian sống thoáng mát, dễ chịu có thể thay đổi được cảm xúc của mỗi người vì vậy hãy suy nghĩ đến bầu không khí mà bạn sẽ ở để lựa chọn màu sắc phù hợp hơn. Nếu bạn là một người năng động, có cá tính mạnh thì hãy lựa chọn màu sắc tươi sáng cho nơi ở. Còn màu sắc đen trắng sẽ phù hợp cho không gian nội thất cổ điển.

Một gam màu tươi sáng được nhiều người lựa chọn đó chính là màu xanh của biển. Bạn sẽ thay đổi sắc độ khác trong không gian của căn phòng.

Bước 2: Quy tắc 60-30-10

Quy tắc này chính là việc sử dụng gam màu chính cho căn phòng sẽ là 60% còn đối với màu sắc chiếm 30% chính là những vật dụng nội thất nhỏ được sử dụng trong phòng như thảm, trần nhà, bàn ghế...Còn  10% còn lại bạn sử dụng để làm điểm nhấn cho căn phòng. Có thể đó là màu của phụ kiện hay đồ đạc mềm nhỏ ở trong phòng.

Bước 3: Cảm hứng thiên nhiên

Sau khi đã thực hiện hai bước trên mà bạn vẫn chưa thể làm cho màu sắc trong phòng hoàn hảo hơn thì bạn có thể sử dụng những gam màu trung tính như màu gạch đá làm nội thất hay màu cát, vỏ cây, đất...Điểm nhấn được nhiều người lựa chọn chính là màu xanh lá, màu xanh da trời, màu của một số loài hoa hay đặc biệt nhất là màu của đất.

Bước 4: Nghiên cứu lịch sử, văn hóa

Bước qua mỗi thời kỳ khác nhau lối thiết kế kiến trúc, nội thất cũng có những đặc điểm khác vì vậy bạn có thể lựa chọn một vài món đồ theo phong cách hoài cổ, các món đồ phong cách Vintage để làm cho kiến trúc thêm phần hài hòa, thanh nhã hơn.
Thùy Duyên

Các Tin Tức Liên Quan