Thiết kế nội thấtCông ty xây dựng3 ứng dụng nổi trội của kính cường lực

3 ứng dụng nổi trội của kính cường lực

Kính cường lực là một vật liệu mới, hiện đại và ngày nay được áp dụng trong rất nhiều công trình đặc biệt là trong thiết kế kiến trúc và nội thất. Chính nhờ vào khả năng ứng dụng cao mà vật liệu này ngày càng chiếm được tình cảm của mọi người.

Sử dụng kính cường lực để trang trí, làm đẹp cho ngôi nhà sẽ giúp mang lại sự mới mẻ, một không gian tươi mới và ấn tượng hơn so với các vật liệu truyền thống. Trong các công trình xây dựng kính cường lực được sử dụng rất phổ biến, nó giúp tận dụng được nguồn ánh sáng tự nhiên nhưng vẫn đảm bảo sự an toàn cho công trình. Đồng thời, nó còn mang lại sự sang trọng, vẻ đẹp hiện đại cho toàn bộ không gian.

Kính cường lực có nhiều ứng dụng phổ biến như: làm cầu thang kính, lan can, vách kính… tuy nhiên còn có thể kể đến một số ứng dụng khác của kính cường lực như:

1. Mặt bàn, giá đỡ bằng kínhCác mặt bàn làm bằng kính đã có từ rất lâu và hầu như mọi gia đình đều sử dụng tuy nhiên nó chỉ là các loại kính thông thường chứ không phải kính cường lực. Loại kính này dễ vỡ và không an toàn cho người sử dụng, do đó nó dần được thay thế bằng kính cường lực.

Kính cường lực có độ bền cao lại rất đẹp nên vừa mang lại hiệu quả sử dụng vừa giúp điểm tô thêm cho mặt bàn. Mọi người có thể áp dụng kính cho mặt bàn tiếp khách, bàn ăn, bàn trang điểm hoặc bất cứ vị trí nào mình muốn.

Ngoài làm mặt bàn kính cường lực còn được sử dụng như giá đỡ, kệ để trang trí cho không gian. Đây là một sáng tạo mới của các nhà thiết kế nhằm mang đến những thú vị, điểm mới cho không gian và nâng cao giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà.

2. Trang trí tường bằng kính cường lực


Có bao giờ bạn nghĩ sẽ sử dụng kính cường lực để trang trí những bức tường nhà mình hay không, hẳn là không nhưng điều đó hiện nay đã được ứng dụng đấy nhé, và nó là một trong những ứng dụng tuyệt vời của vật liệu này.

Có rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng đẹp cùng các màu sắc, họa tiết hoa văn đã biến kính cường lực trở thành vật liệu ốp tường cực kỳ đẹp và ấn tượng thay cho các loại gạch hoặc giấy dán tường. Những bước tường kính như thế này không chỉ mang lại sự mới mẻ cho không gian mà còn giúp tăng thêm diện tích, sự rộng rãi cho căn phòng, ngôi nhà của bạn.

3. Làm vách ngăn hiệu quảCó một số đặc tính nổi trội như chống ồn, chống va đập, khả năng chịu nhiệt tốt nên hiện nay loại kính này còn được ứng dụng trong việc làm vách ngăn cho các công trình đặc biệt là văn phòng, các tòa nhà cao tầng, cửa hàng… Ngoài ra, nó còn được sử dụng để làm vách ngăn thông phòng, vách nhà tắm để tăng thêm diện tích sử dụng cho không gian.


T.T

Các Tin Tức Liên Quan