Thiết kế nội thấtCông ty xây dựng3 lưu ý để có cầu thang kính cường lực đẹp

3 lưu ý để có cầu thang kính cường lực đẹp

Một chiếc cầu thang kính cường lực đẹp sẽ tăng thêm giá trị thẩm mỹ cho không gian sống của chúng ta. Nhưng làm thế nào để thiết kế được cầu thang đẹp và ấn tượng? Để đạt được điều đó bạn cần chú ý những điều sau khi thiết kế và thi công cầu thang.

1. Phân chia độ rộng và độ cao của bậc cầu thang kính hợp lýKhi thiết kế cầu thang kính chúng ta cần phải có ý tưởng và một kế hoạch cụ thể ngay từ đầu trước khi bắt tay vào làm thực tế. Việc thiết kế cầu thang không hề đơn giản cho nên chỉ một chút sai lệch cũng sẽ làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của cầu thang cũng như chất lượng công trình.

Dù làm cầu thang kính hay bất cứ loại vật liệu nào mọi người cũng phải quan tâm đến số lượng bậc. Điều này cực kỳ quan trọng bởi không chỉ liên quan đến kiến trúc mà còn là yếu tố phong thủy. Thường thì chiều cao mỗi bậc thang là 15cm, rộng 30cm như vậy sẽ hợp lý nhất. Với cầu thang kính bạn hoàn toàn có thể thiết kế theo nhiều kiểu dáng khác nhau chứ không nhất thiết phải chọn kiểu thẳng đứng truyền thống.

2. Chú ý tránh va đập cho lan can cầu thang


Sử dụng kính cường lực để thiết kế cầu thang thực sự là một ý tưởng hết sức tuyệt vời để mang lại sự mới mẻ cho không gian. Và khi đã làm cầu thang bằng kính thì không ngại gì dùng chúng để làm lan can cầu thang phải không nào. Nó sẽ mang lại sự hài hòa, đồng bộ cho tổng thể kiến trúc và không gian.

Bạn chú ý khi thiết kế lan can cần phải đảm bảo sự hài hòa về diện tích để có được tổng thể ăn ý nhất. Đồng thời các cạnh cầu thang phải được bọc kỹ, đặt ở những vị trí an toàn để tránh gây nguy hiểm cũng như làm ảnh hưởng chất lượng kính.

3. Không nên thiết kế cầu thang quá thấpThường thì góc gầm phía dưới cầu thang có thể tận dụng được để làm nơi chứa đồ hoặc với những gia chủ sáng tạo họ sẽ biến nó thành nơi thư giãn, góc nghỉ ngơi cho mọi người. Do đó, khi thiết kế cầu thang kính cường lực bạn không nên làm thang quá thấp khiến không gian phía dưới bị thu hẹp, như vậy mọi hoạt động bên dưới sẽ trở nên khó khăn hơn. Cho nên, khi quyết định tận dụng gầm cầu thang bạn hãy chú ý thiết kế cao hơn một chút để có được không gian rộng hơn nhé.


T.T

Các Tin Tức Liên Quan