Thiết kế nội thấtThiết kế nội thất3 lời khuyên khi thiết kế nội thất nhà ở

3 lời khuyên khi thiết kế nội thất nhà ở

Nhà không chỉ là nơi để ở, đó còn là nơi để trao gửi và vun đắp thương yêu, chính vì thế mà chúng ta càng cần phải chú trọng hơn nữa đến việc thiết kế nội thất để đảm bảo một không gian sống vừa đẹp mắt, vừa tiện lợi và đậm dấu ấn cá nhân.

1. Lưu ý khi trang trí, thiết kế nội thất phòng ănMuốn phòng ăn cũng như gian bếp đảm bảo sự thuận tiện và tính thẩm mĩ thì khi thiết kế nội thất, chúng ta cần có các lưu ý sau:

+Phân định rõ các nhóm, với nhóm chức năng (bếp nấu, bồn rửa) cần được tập trung tại một vị trí phù hợp và bố trí gần nhau.

+Dựa trên diện tích thực của căn phòng để tìm cách bố trí bàn ăn sao cho phù hợp nhất. Bàn ăn dù ở vị trí nào thì cũng nên tạo khoảng cách với đảo bếp khoảng 1m để tránh hơi nóng từ bếp bốc ra khi mới nấu và không bị ám mùi thức ăn hay dầu mỡ bắn vào.

+Kê thêm một số món đồ để tăng độ cao và nhích dần khoảng cách giữa các bên như kệ để bát, nồi trên cao sao cho dễ lấy nhất.

2. Lưu ý khi trang trí, thiết kế nội thất phòng kháchDựa vào diện tích của từng căn phòng, chúng ta có một vài lưu ý như sau:

+Với những phòng khách hẹp: nên cân nhắc để bố trí lại các đồ vật sao cho cân đối, hướng tầm nhìn lên cao.

+Với những phòng khách rộng: Nên kê sát các đồ vật vào nhau để tạo cảm giác ấm cúng cho không gian, kê thêm ghế hoặc giá sách để có thể thư giãn ngay tại phòng khách.

3. Lưu ý khi trang trí, thiết kế nội thất phòng ngủPhòng ngủ là không gian riêng tư và cần sự yên tĩnh nhiều nhất so với tất cả các không gian khác, nhằm đảm bảo giấc ngủ và sự nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi để tiếp năng lượng cho ngày tiếp theo. Đây cũng là không gian để vun đắp yêu thương, tình cảm vợ chồng, vì thế để mang lại cảm giác yên tĩnh và ấm áp thì khi thiết kế nội thất, bạn nên sử dụng tông trầm làm màu sắc chủ đạo, hoặc nếu muốn tạo cảm giác vui tươi, thư thái dễ chịu thì nên sử dụng các màu sắc tươi tắn, mát mẻ nhẹ nhàng.

Trong phòng ngủ không nên treo các bức tranh có hình thù kỳ dị, màu sắc sử dụng không nên quá đậm và không sử dụng quá 3 gam màu vì vừa làm rối mắt, vừa gây ức chế, bấn loạn tâm lý và từ đó khó đi vào giấc ngủ. Nếu phòng ngủ có lắp đặt đèn trang trí thì nên chọn màu ánh sáng phù hợp bản mệnh hoặc chọn màu vàng để tạo không khí ấm áp, gần gũi. Vị trí treo đèn thích hợp là 2 bên đầu giường, không nên treo đèn tại vị trí xà ngang đối diện xuống giường, vừa gây nguy hiểm khi có các tình huống tai nạn xảy ra, vừa tạo áp lực tâm lý cho người nằm trên giường.

Trên đây là một số lưu ý khi thiết kế nội thất cho các không gian chính trong nhà ở. Để đảm bảo một không gian sống khoa học, thuận tiện và phù hợp gu thẩm mỹ, gia chủ có thể liên hệ với các kỹ sư để được tư vấn dựa trên thói quen sinh hoạt và sở thích của mình.

Đào Thơ

Các Tin Tức Liên Quan