Thiết kế nội thấtThiết kế kiến trúc3 cách tăng tuổi thọ sử dụng cho cửa sắt

3 cách tăng tuổi thọ sử dụng cho cửa sắt

Cửa sắt đẹp và đa dạng kiểu dáng, tuy nhiên, nếu sử dụng và bảo quản không đúng cách có thể khiến cửa mau hỏng và xuống cấp. Vì thế, bài viết hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn đọc bí quyết để tăng tuổi thọ sử dụng cho cửa sắt. Chỉ cần thực hiện 3 việc làm dưới đây, cửa sắt nhà bạn sẽ luôn bền đẹp theo thời gian. 

1. Lau chùi thường xuyên

Bất cứ sản phẩm nào cũng vậy, việc lau chùi và vệ sinh thường xuyên sẽ giúp chúng luôn sạch sẽ và sáng mới. Đối với cửa sắt, bất kể là cửa sắt 2 cánh hay 4 cánh, cửa sắt mặt tiền hay cửa sắt thông phòng, lau chùi thường xuyên sẽ giúp bạn loại bỏ những tạp chất, bụi bẩn bám dính trên cửa, giúp bộ cửa luôn trông như mới. Bên cạnh đó, việc lau chùi thường xuyên cho cửa còn giúp màu sắc cửa không bị phai bạc theo thời gian, đồng thời giảm bớt các tác động của môi trường và thời tiết lên bộ cửa, giúp bảo vệ bộ cửa tốt nhất. 2. Dùng lực vừa phải khi đóng mở

Ưu điểm của cửa sắt là chịu lực tốt, độ dẻo cao và bền bỉ, thế nhưng không có nghĩa là chúng không bị hư hỏng hay biến dạng do tác động lực. Chính vì vậy, quá trình đóng mở cửa cần đảm bảo sự nhẹ nhàng, dùng lực vừa phải để tránh làm hỏng cửa. Việc đóng sập cửa hay kéo mở mạnh tay không chỉ gây ra tiếng ồn khó chịu mà còn dễ khiến khung cửa bị rơ, về lâu dài sẽ xuống cấp nhanh chóng. 

3. Kiểm tra, bảo trì thường xuyên

Kiểm tra, bảo trì thường xuyên sẽ giúp bạn kịp thời phát hiện những hư hỏng của bộ cửa để sửa chữa. Điều này không chỉ giúp hạn chế những lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng cửa mà còn tiết kiệm được thời gian và chi phí khắc phục, trong đó, quan trọng hơn hết là mang đến sự an toàn cho người sử dụng. Bạn có thể nhờ đến đơn vị cung cấp cửa sắt hoặc những đơn vị bảo trì cửa sắt chuyên nghiệp để đảm bảo hiệu quả nhất.Với 3 cách làm trên, bộ cửa sắt nhà bạn sẽ luôn đẹp và bền bỉ theo thời gian. Nếu có nhu cầu sở hữu cửa sắt cho công trình của mình, liên hệ với chúng tôi để được tư vấn những mẫu thiết kế cửa sắt “hot” nhất hiện nay, đảm bảo khẳng định phong cách và đẳng cấp khác biệt cho công trình. 

Lê Trinh

Các Tin Tức Liên Quan